Ví trị và điều kiện lắp đặt Recloser

Recloser là một thiết bị điện đóng cắt tự động hiện đại, được tích hợp các cảm biến và công nghệ thông minh giúp bảo vệ đường dây, hệ thống lưới điện cũng như các thiết bị điện.

1. Cấu tạo của Recloser

Đối với hệ thống điện, Recloser là tập hợp của các bộ phận sau:

  • Bảo vệ quá tải
  • Tự đóng lại
  • Thiết bị đóng cắt
  • Điều khiển bằng tay

Recloser loại 3 pha, dùng lắp đặt trên cột, dập hồ quang trong buồng chân không, cách điện bằng khí SF6 hoặc chất điện môi rắn. Trên vỏ ngoài Recloser có sẵn vị trí để lắp chống sét.

Thiết bị điều khiển được lắp đặt trong tủ treo trên cột ngoài trời trong điều kiện nhiệt đới, sử dụng vi mạch điện tử, bao gồm các chức năng đo lường, bảo vệ và lưu các sự kiện, và có khả năng cho phép giám sát, điều khiển tại chỗ và từ xa, kết nối với hệ thống.

Bản chất, Recloser gồm máy cắt thông thường có kèm theo bộ điều khiển cho phép lập trình số lần đóng lặp đi lặp lại theo yêu cầu xác định trước. Đồng thời sẽ đo và lưu trữ các giá trị quan trọng như P,U,I, thời điểm ngắt mạch,….

2. Nguyên lý hoạt động của Recloser

Khi xuất hiện sự cố ngắn mạch, Recloser mở ra (cắt mạch), sau một khoảng thời gian t1 (cài đặt ban đầu) nó sẽ tự động đóng lại. Lúc này, nếu sự cố còn tồn tại, recloser sẽ tiếp tục mở mạch, sau thời gian t2 recloser sẽ tự động đóng mạch. Cứ như vậy, recloser hoạt động theo đúng chương trình được cài đặt ban đầu và lần thứ 3 sẽ ngắt hẳn mạch ra khỏi hệ thống điện. Và số lần cắt và thời gian đóng cắt do người sử dụng lập trình có thể thay đổi.

Recloser có khả năng đóng lặp lại ít nhất là 3 lần, khả năng cắt 4 lần trước khi khoá. Thời gian ngừng (thời gian chờ đóng lại) điều chỉnh được.

3. Vị trí và điều kiện lắp đặt

Recloser có thể đặt bất kỳ nơi nào trên hệ thống điện mà thông số định mức của nó thỏa mãn các đòi hỏi của hệ thống.

Những vị trí hợp lý là:

Đặt tại trạm như thiết bị bảo vệ chính của hệ thống

Đặt trên đường dây trục chính nhưng cách xa trạm để phân đoạn các đường dây dài, như vậy ngăn chặn sự ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống khi có sự cố cách xa nguồn.

Đặt trên các nhánh rẽ của đường dây trục chính nhằm bảo vệ đường dây trục chính khỏi bị ảnh hưởng do các sự cố trên nhánh rẽ.

Điều kiện lắp đặt, vận hành:

  • Nhiệt độ không khí từ trên -450C đến dưới +850C
  • Độ ẩm không khí lên tới 100%.
  • Độ cao lắp đặt tối đa 3000m so với mực nước biển
  • Không thường xuyên rung lắc mạnh

4. Mua recloser ở đâu?

Tại thị trường Việt Nam, Recloser mang thương hiệu POWERSYS đã và đang được khách hàng tin tưởng lựa chọn sử dụng vì chất lượng cũng như tính phù hợp với lưới điện.

AT Đông Dương vinh dự khi trở thành nhà phân phối chính hãng các sản phẩm Recloser, LBS của tại Việt Nam.

Khách hàng có nhu cầu về sản phẩm thiết bị đóng cắt tự động recloser vui lòng liên hệ hotline 096.266.3333 để được tư vấn miễn phí về sản phẩm.

AT Đông Dương cam kết hàng chính hãng, giá cả ưu đãi và dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất.

 

096 266 3333