Ưu và nhược điểm của 2 cách đấu đầu tụ khô Nuintek

Tụ khô Nuintek có 2 dạng cầu đấu là đấu dạng 3 cọc tam giác và cầu đấu kiểu ép cốt. Mỗi loại đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Vậy sử dụng thiết bị nào cho công suất điện như thế nào thì phù hợp? 

1. Tụ bù khô Nuintek

Tụ bù khô Nuintek của AT Đông Dương là sản phẩm chất lượng, được sản xuất bởi các chuyên gia Hàn Quốc. Với điện áp định mức là 440V, tụ khô Nuintek có dung lượng từ 5kVar đến 50kVar, phù hợp với đa số nhu cầu sử dụng của Khách hàng.

Tụ khô Nuintek 440V 40kVar

2. Ưu và nhược điểm của từng loại cầu đấu tụ khô Nuintek.

a. Phân loại

Hiện tại, tụ bù khô Nuintek có 2 loại cầu đấu:

  • Cầu đấu 3 cọc tam giác: Được thiết kế cho tụ bù dung lượng 25kVar, 30kVar
  • Cầu đấu kiểu ép cốt: Được thiết kế cho tụ bù dung lượng 25kVar đổ xuống.

b. Ưu và nhược điểm của từng loại cầu đấu tụ bù khô Nuintek

Dùng loại nào đi chăng nữa thì đều có đặc tính nhỏ gọn, khả năng tự hồi phục trong điều kiện bình thường khi sự cố xảy ra, không gây ảnh hưởng tới thiết bị khác khi cháy hỏng.

*Cầu đấu kiểu ép cốt

  • Ưu điểm: Tiện với người sử dụng khi chỉ cần đấu dây nối vào xong giúp nhanh chóng, đỡ tốn thời gian hơn.
  • Nhược điểm: Khi công suất sử dụng cao có khả năng xảy ra mo ve, chạm chập ở dây, đầu đầu nóng lên dẫn tới tình trạng chảy phần nhựa xung quanh dẫn tới cháy tụ.

Tụ khô Nuintek
Tụ khô Nuintek đấu đầu ép cốt

*Cầu đấu kiểu 3 cọc tam giác

  • Ưu điểm: Với công suất sử dụng lớn, đầu đấu 3 cọc tam giác giúp đầu đầu cách xa tránh mo ve , tránh chạm chập, không có hiện tượng chảy nhựa như đầu đấu ép cốt.
  • Nhược điểm: Với cách đấu này thì thợ lắp đặt cần đấu thêm đầu cốt để nối với 3 cọc, sẽ mất thời gian hơn và sẽ gây trở ngại khi lắp đặt lượng lớn.

Tụ khô Nuintek Tụ khô Nuintek đấu đầu 3 cọc tam giác

AT Đông Dương phân phối tụ bù hạ thế, tụ bù trung thế chất lượng cao trên thị trường, sản phẩm cạnh tranh được dựa trên chất lượng cùng mức giá phù hợp nhất với các doanh nghiệp.

Tham khảo bảng giá tụ Nuintek, cam kết hàng ngoại, giá nội bảo hành lâu dài và hậu mãi.

096 266 3333