Ưu điểm của Máy biến áp khô so với Máy biến áp dầu

Máy biến áp khô là loại máy biến áp (MBA) phân phối (Distribution Dry-type Transformer), nhiệm vụ chính là biến đổi điện áp trung thế (35kV, 22kV, 15kV…) xuống điện áp hạ thế (0,4kV; 0,22kV). Máy biến áp khô sử dụng trong mạng điện phân phối, nhất là đối với việc cấp điện cho các tòa nhà, những công trình cần có độ an toàn về PCCN. Thân thiện với môi trường, không tạo ra dầu hay khí độc gây ô nhiễm bầu không khí, là những ưu diểm dễ thấy của MBA khô để thay thế cho MBA dầu.

Máy biến áp dầu

– Trong các hệ thống điện hiện tại, cứ mỗi KW công suất nguồn điện nhu yếu khoảng 5 – 6KVA công suất máy biến thế. Tổng thất điện năng trong những máy biến thế chiếm tới sắp 30% đa số tổn thất điện năng trong những lưới điện.

– Chất lượng dầu ảnh hưởng trực tiếp tới độ tin cậy, tuổi thọ của máy biến áp.

  • Trong quá trình vận hành buộc phải nên thường xuyên theo dõi tình trạng dầu để kịp thời phát hiện những thay đổi tính chất của dầu thông qua việc xác định hàng loạt các chỉ tiêu quan trọng như tạp chất cơ khí và carbon lơ lửng, độ bền phương pháp điện, chỉ số acid, nhiệt độ chớp cháy của dầu, độ nhớt, độ trong, độ ổn định, góc tổn thất điện môi…
  • Để quản lý chất lượng dầu buộc phải bắt buộc thứ nhiều phương tiện kỹ thuật, bắt buộc mang những cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật chuyên nghiệp, biến chế công nhân đa số với tay nghề cao…
  • Mặt khác, với số lượng lớn máy biến áp dầu thì nguy cơ cháy, nổ luôn luôn thường trực, đe doạ sự cố trang bị và gây tai nạn cho người, ô nhiễm môi trường kế bên.

Ưu điểm của MA khô so với MBA dầu

MBA khô được tạo ra để khắc phục những nhược điểm của MBA dầu, đó là loại bỏ nguy cơ cháy nổ và ô nhiễm môi trường.

– Nhờ việc chế tạo ra tôn silic có tổn hao dòng điện Fuko nhỏ sự kết hợp với việc sử dụng bối dây cuốn bằng đồng lá và lõi thép xếp kiểu bậc thang, MBA khô có độ ồn thấp không gây ô nhiễm tới môi trường như các máy biến áp dầu hiện nay. Việc thiết kế để tối ưu hóa tất các phần tử MBA khô trên máy tính đã bổ sung được thêm các ưu việt của nó: tiết kiệm được một lượng điện năng không nhỏ nhờ giảm được sự tổn thất thép từ (tổn thất không thể tải được dòng Fuko và tổn thất đồng tổn thất có tải).

– Nhờ có thiết kế trên máy tính,mà việc lựa chọn các thông số được tối ưu hoá, công nghệ chế tạo thép silic được nâng cao, sơn tẩm ngày càng hiện đại hơn, hệ thống đo lường, điều khiển và bảo vệ ngày càng hoàn thiện hơn nên độ tin cậy và tuổi thọ của máy biến áp khô cao hơn so với máy biến áp dầu.

Máy biến áp khô đã đạt được tất cả các tiêu chuẩn môi trường HD484 của EU về điều kiện khí hậu của tự nhiên (C0, C1, C2), môi trường (E0, E1, E2) và chịu lửa (F0, F1, F2).

– Công suất của máy biến áp khô rất lớn. Các máy biến áp khô dùng để làm cho hệ thống phân phối được chế tạo với công suất từ 50 đến 2.500KVA, các máy biến áp khô của điện lực (dry power transformer) có công suất cao từ 10.000 tới 20.000KVA/35KV và trong tương lai công suất sẽ còn tăng lên rất nhiều.

– Máy biến áp khô được sử dụng một các rộng rãi trong các hệ thống phân phối điện, hệ thống tự dùng của các nhà sử dụng máy điện, hệ thống kích từ và hệ thống cung cấp điện đầu máy chạy trên đường sắt, xe điện và nhà máy điện nguyên tử. Máy biến áp khô còn được sử dụng rất phổ biến cho các khách sạn, các sân vận động, các xí nghiệp hoá dầu, các sân bay, các dàn khoan và đặc biệt sử dụng ở những nơi có yêu cầu phòng hoả nghiêm ngặt.

– Máy biến áp khô có khả năng chịu quá tải rất lớn.Với những nơi có phụ tải không đồng đều trong ngày như điện chiếu sáng và máy điều hoà nhiệt độ… có thể lựa chọn công suất của các máy biến áp khô nhỏ hơn phụ tải để nó tận dụng khả năng chịu mức quá tải của chúng. Thời gian vận hành chủ yếu của máy biến áp sẽ chính là những trạng thái quá tải hoặc quá tải ít. Khi sử dụng máy biến áp khô sẽ giảm bớt được công suất dự phòng của chúng hoặc giảm được số máy biến áp khô dự phòng.

Máy biến áp khô chất lượng

Máy biến áp khô trên thị trường có rất nhiều loại, từ dòng trung cấp đến cao cấp với các nhà phân phối khác nhau. Trong đó, không thể bỏ qua MBA khô Hyosung được nhập khẩu trực tiếp và phân phối độc quyền tại miền Bắc Việt Nam bởi AT Đông Dương.

Tìm hiểu Máy biến áp khô Hyosung

AT Đông Dương cung cấp MBA Hyosung chính hãng, chất lượng, giá hợp lý.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
Công ty TNHH AT Đông Dương
Hotline: 096 233 6666
Email: kinhdoanh@atdongduong.com

096 266 3333