Ưu điểm của Máy biến áp khô so với Máy biến áp dầu

Để sở hữu một mạng lưới điện ít thất thoát về điện năng và chi phí, phương án được sử dụng phổ biến hiện nay là dùng máy biến áp. Máy biến áp sẽ giúp khắc phục những thất thoát điện năng và mang lại nhiều lợi ích khác cho người sử dụng.

Đây là một trong những phương pháp được nhiều người sử dụng trước đó khi muốn có hệ thống mạng lưới điện ổn định.

Máy biến áp có 2 loại là Máy biến áp dầu và Máy biến áp khô. Dựa trên những ưu điểm mà trên thị trường hiện nay Máy biến áp khô rất được ưa chuộng.


Máy biến áp dầu

Nhược điểm của Máy biến áp dầu:

+ Máy biến áp sử dụng dầu để hoạt động do vậy mà chất lượng dầu sẽ quyết định tới độ tin cậy và tuổi thọ của máy biến áp. Không chỉ vậy, trong quá trình sử dụng nếu không theo dõi tình trạng dầu để kịp phát hiện những thay đổi có thể gây nên những nguy hiểm rủi ro khó tránh khỏi.

+ Sử dụng máy biến áp dầu có nguy cơ cháy nổ khá cao, phải rất cẩn thận để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

+ Để sử dụng dầu có chất lượng bắt buộc phải có các cán bộ kỹ thuật có chuyên môn và phương tiện hiện đại.

+ Khi muốn bảo trì máy thì phải đóng cắt điện, điều này gây ảnh hưởng không nhỏ tới các hoạt động khác của người sử dụng.

+ Những chất thải từ dầu nếu không được xử lý đúng cách rất dễ gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân xung quanh.

+ Một trong những hạn chế khác của máy biến áp dầu là khi bàn giao cho điện lực thì chỉ có thể đặt máy biến áp ở trong nhà và khóa lại chứ không thể đặt trong tủ, đây cũng là một trong những hạn chế cần phải khắc phục.


Máy biến áp khô Hyosung

Máy biến áp khô có rất nhiều Ưu điểm nổi trội:

  • Không dễ cháy nổ như Máy biến áp dầu.
  • Về mặt kinh tế: Máy biến áp khô có tuổi thọ cao hơn so với một số loại máy biến áp khác. Khả năng lắp đặt di chuyển đi lại cũng thuận lợi và dễ dàng hơn. Có thể giảm chi phí đường cáp và tổn thất cáp khi được lắp đặt ngay gần phụ tải.
  • Máy biến áp khô có khả năng làm việc ở trong  những mội trương khắc nghiệt và chịu được lửa.
  • Máy biến áp khô có công suất làm việc khá lớn, có khả năng phân phối điện năng cho những nơi công cộng cao hơn.
  • Với những trung tâm phụ tải phân phổi không đồng đều có thể sử dụng máy biến áp khô để tận dụng khả năng quá tải của chúng.
  • Máy biến áp khô còn vô cùng thân thiện với môi trường xung quanh, luôn đem lại sự an toàn và giảm thiểu ô nhiễm.
  • Thời gian làm việc của máy biến áp khô thường lâu hơn so với các loại máy biến áp ngâm dầu.

Ngày nay, mỗi trung tâm và những nơi làm việc thường có ít nhất một máy biến áp. Song Máy biến áp khô vẫn luôn là sản phẩm thiết bị điện được rất nhiều người lựa chọn bởi những tính năng ưu việt của nó.

Máy biến áp khô trên thị trường có rất nhiều loại, từ dòng trung cấp đến cao cấp với các nhà phân phối khác nhau. Trong đó, không thể bỏ qua Máy biến áp khô Hyosung được nhập khẩu trực tiếp và phân phối độc quyền tại miền Bắc Việt Nam bởi AT Đông Dương.

AT Đông Dương cung cấp Máy biến áp Hyosung chính hãng, chất lượng, giá hợp lý.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
Công ty TNHH AT Đông Dương
Hotline: 096 233 6666
Email: kinhdoanh@atdongduong.com

096 266 3333