Tủ tụ bù hạ thế là gì ?

tủ tụ bù hạ thế

Tụ bù hạ thế là một thiết bị không thể thiếu trong sản xuất cũng như kinh doanh hiện nay. Vì thế để đảm bảo an toàn cho các hệ thống tụ bù hạ thế, người ta thường sử dụng tủ tụ bù hạ thế. Vậy tủ hạ thế là gì và công dụng của nó như nào, hãy cùng AT Đông Dương tìm hiểu.

tủ tụ bù hạ thế

1. Tủ tụ bù hạ thế là gì ?

– Tụ bù là một hệ hai vật dẫn đặt gần nhau và ngăn cách nhau bằng một lớp cách điện (điện môi), tụ có tác dụng tích và phóng điện trong mạch điện. Tụ bù có một số cách gọi khác như: tụ bù điện, tụ bù công suất, tụ bù công suất phản kháng, tụ bù cos phi,…

– Đại lượng đặc trưng cho khả năng tích điện của tụ bù ở một hiệu điện thế nhất định gọi là điện dung của tụ bù. Nó được xác định bằng thương số giữa điện tích của tụ bù và hiệu điện thế giữa hai bản của nó (C=Q/U).

2. Công dụng của tụ bù hạ thế

Trong hệ thống điện, tụ bù được sử dụng với mục đích bù công suất phản kháng để nâng cao hệ số công suất cosφ (cos phi) nhằm đảm bảo hiệu quả hoạt động của lưới điện và tránh bị phạt tiền theo quy định của ngành Điện lực.

Tụ bù là thành phần chính trong tủ điện bù công suất phản kháng bên cạnh các thiết bị khác để đảm bảo hệ thống bù hoạt động thông minh, ổn định và an toàn như: Bộ điều khiển tụ bù, thiết bị đóng cắt, bảo vệ, cuộn kháng lọc sóng hài, thiết bị đo, hiển thị,…

3. Phân loại

Tủ bảng điện được phân chia thành 2 loại cơ bản sau:
– Dựa vào chức năng (tủ bảng điện PCCC, tủ điện viễn thông – tủ rack…)
– Môi trường làm việc (tu bang dien hở, tủ bảng điện một cánh…)

AT Đông Dương đơn vị cung cấp tủ tụ bù hạ thế chất lượng

Công ty TNHH AT Đông Dương là một trong những đơn vị hàng đầu hiện nay cung cấp sản phẩm tủ tụ bù với chất lượng cao giá thành cạnh tranh trên thị trường. Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm cũng như giá thành xin các bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua :

Hotline : 096 883 6666 – 024 2200 7777

Email : kinhdoanh@atdongduong.com

Website :  http://atdongduong.com

096 266 3333