Tủ điện điều khiển PLC

tủ điện điều khiển PLC

Tủ điện điều khiển PLC là một trong những sản phẩm tủ điện điều khiển được sử dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp hiện nay. Và chúng có gì đặc biệt ? Hãy cùng AT Đông Dương tìm hiểu về sản phẩm này nhé :

tủ điện điều khiển PLC

Tủ điện điều khiển PLC là gì ?

Tủ điện điều khiển PLC là tủ điện được lập trình phần mềm PLC để điều khiển tự động dành cho các máy công nghiệp theo yêu cầu của quy trình sản xuất. Nhân viên vận hành, giám sát hệ thống thông qua màn hình cảm ứng.

Tủ điều khiển PLC là tủ điện được lập trình phần mềm PLC để điều khiển tự động dành cho các máy công nghiệp theo yêu cầu của quy trình sản xuất. Nhân viên vận hành, giám sát hệ thống thông qua màn hình cảm ứng.

Tủ điện điều khiển PLC thường được lắp đặt tại khu vực điều khiển của các công trình công nghiệp, nhà máy công nghiệp (điều khiển các băng tải trong dây chuyền sản xuất như gạch men, thùng carton, sữa,… ). Tủ điều khiển sử dụng PLC được ứng dụng rất rộng rãi trong các máy công nghiệp, sử dụng để điều khiển các cơ cấu chấp hành nhằm nâng cao năng suất máy, hạn chế nhân công.

Tìm hiểu về PLC là gì ?

Chức năng của tủ điện điều khiển PLC

Dưới đây là các chức năng chính của tủ điện điều khiển PLC :

– Lập trình theo yêu cầu công nghệ, đáp ứng thời gian thực

– Đo lường và điều khiển chính xác, tiết kiệm chi phí hóa chất (Bơm định lượng axit/sút chạy theo ngưỡng pH cài đặt, sử dụng biến tần điều khiển thiết bị nhằm kiểm soát và ổn định lưu lượng nước theo giá trị cài đặt sẵn…)

​- Cập nhật thời gian hoạt động các thiết trị để cảnh báo khi đến thời hạn cần bảo trì (có HMI)

​- Hiển thị cảnh báo kịp thời (đèn báo, còi báo, hiển thị cảnh báo lên màn hình HMI/SCADA)

– ​Chương trình linh hoạt đảm bảo tránh được các tình trạng sau: Thiết bị chạy/ngừng liên tục, khi thiết bị có sự cố thì tự động chuyển sang thiết bị khác..

​- Khả năng in ấn và lưu trữ thông số kỹ thuật (pH, DO, COD, BOD, FM) và lỗi

​- Khả năng bảo mật cao, đòi hỏi password trước khi vào các tính năng cài đặt, thay đổi các thông số của hệ thống như (thời gian chuyển đổi thiết bị, ngưỡng pH, thời gian chạy/dừng của bơm bùn….)

​Thêm vào đó tủ điện PLC còn có rất nhiều các chức năng khác nữa.

tủ điện điều khiển PLC

Ứng dụng của tủ điện điều khiển PLC

Tủ điện điều khiển PLC giúp tăng năng suất, tăng độ chính xác từ đó nâng cao hiệu quả sản xuất. Để có thể thực hiện tự động hóa sản xuất, bên cạnh các máy móc cơ khí hay điện, các dây chuyền sản xuất…v.v, cũng cần thiết phải có các bộ điều khiển để điều khiển chúng, giải phóng sức lao động.  Tủ điều khiển thông minh PLC ra đời để đáp ứng toàn bộ những yêu cầu đó.

Tủ điện điều khiển PLC có ưu điểm là việc lắp đặt tủ khá dễ dàng và nhanh chóng. Do việc lập trình cũng không phức tạp nên người vận hành có thể dễ dàng sử dụng mà không cần phải am hiểu chuyên môn, nghiệp vụ sử dụng tủ PLC. Ngoài ra độ chính xác của tủ điện PLC rất cao, bạn có thể yên tâm trong quá trình sử dụng.

Công ty sản xuất tủ điện điều khiển PLC hàng đầu – AT Đông Dương

Công ty TNHH AT Đông Dương chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm, cùng các kỹ sư hàng đầu hiện nay có kinh nghiệm trong việc thiết kế , lắp đặt tủ điện điều khiển PLC uy tín chất lượng .

Mọi chi tiết thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ với AT Đông Dương để nhận được hỗ trợ.

Hotline : 096 883 6666 – 024 2200 7777

Email : kinhdoanh@atdongduong.com

Website : atdongduong.com

096 266 3333