Tụ bù trung thế? Tìm hiểu về tụ trung thế các loại

tụ bù trung thế

Hiện nay, tụ bù đang đóng một vài trò rất lớn vào hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp vì khả năng tiết kiệm điện giúp các doanh nghiệp giảm được rất nhiều chi phí cho điện năng sử dụng.

Trên thị trường, có rất nhiều loại tụ bù để phù hợp với từng hệ thống khác nhau có thể kể đến như tụ bù 1 pha, tụ bù 3 pha… Với các doanh nghiệp như điện lực, nhà máy thì tụ bù trung thế sẽ là lựa chọn tốt nhất. Vậy mua tụ bù trung thế giá rẻ ở đâu mà vẫn đảm bảo chất lượng?

Tụ trung thế là gì, công dụng của tụ trung thế ?

tụ bù trung thế

Tụ bù trung thế Nuintek

1. Khái niệm

Tụ bù là một hệ hai vật dẫn đặt gần nhau và ngăn cách nhau bằng một lớp cách điện (điện môi), tụ có tác dụng tích và phóng điện trong mạch điện.

2. Công dụng của tụ bù trung thế

– Tụ bù trung thế được sử dụng với mục đích bù công suất phản kháng để nâng cao hệ số công suất cosφ (cos phi) nhằm đảm bảo hiệu quả hoạt động của lưới điện.

– Tụ trung thế được cách điện bằng dầu ở thị trường Việt Nam thường dùng cho điện áp 6.6kV, 7.2kV, 22kV, 35kV. Có 2 loại 1P 2 sứ và 3P 3 sứ dung lượn từ 50kVAR đến 500kVAR. Đây là sử dụng bù cho hệ thống điện lớn chi phí đầu tư và lắp mới lớn đi kèm với VCB trung thế và Contactor trung thế.

Cách chọn tụ bù trung thế phù hợp cho hệ thống điện

Để lắp đặt được hệ thống tụ bù trung thế phù hợp với không gian cũng như công suất nhà xưởng của mình, bạn cần lưu ý các yếu tố sau:

– Tính toán kỹ lưỡng công suất của hệ thống, việc tính toán không kỹ sẽ khiến bạn không lựa chọn được loại tụ có điện áp phù hợp đẫn đến tốn kém chi phí và ảnh hưởng đến hiệu năng sử dụng.

– Lựa chọn loại tụ bù thích hợp

– Tìm hiểu các hãng sản xuất uy tín (có thể tham khảo từ người thân, bạn bè đã từng sử dụng hoặc tra cứu thông tin trên Internet)

Nếu không có kiến thức trong ngành điện, hãy thuê một kỹ sư để họ giúp tính toán và lắp đặt.

Hy vọng, với những chia sẻ trên đây của chúng tôi, các chủ đầu tư và doanh nghiệp có thể lựa chọn được địa chỉ tin cậy để hợp tác. Mọi thắc mắc, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

096 266 3333