Tủ ATS vận hành theo nguyên lý nào?

Tủ ATS là một thiết bị quan trọng trong hệ thống điện, là thiết bị chuyển đổi nguồn tự động, khi điện lưới mất nó sẽ truyền tín hiệu để máy phát điện tự động khởi động và đóng điện cho phụ tải. Liệu bạn đã thực sự biết nguyên lý vận hành của tủ ATS?

=> Tổng quan tủ ATS

=> Hoạt động của UPS trong tủ ATS

Thông tin chung về tủ ATS

 • Tủ ATS theo dõi các nguồn điện và chuyển tín hiệu khởi động đến máy phát điện nếu nguồn điện xảy ra sự cố (mất pha, mất trung tính, thấp áp, quá áp,…) vượt quá khả năng đáp ứng của thiết bị điện hoặc khi sự cố mất điện xảy ra. Điện dự phòng ngay lập tức được cấp vào tủ điện đa dụng chính hoặc một tủ điện khẩn cấp thông qua  tủ ATS.
 •  Tự động gửi tín hiệu đi khởi động máy phát khi : điện lưới mất hoàn toàn, mất pha, điện lưới có điện áp thấp hơn hoặc cao hơn giá trị cho phép ( giá trị này có thể điều chỉnh ), thời gian chuyển nguồn là 5-10s
 • Khi điện lưới phục hồi, bộ ATS chờ một khoản thời gian (10-30s) để xác minh nguồn lưới đã ổn định và sẽ chuyển phụ tải sang nguồn lưới
 • Máy phát tự động tắt sau khi chạy làm mát 1 -2 phút
 • Có khả năng vận hành tự động hoặc bằng tay.Điều chỉnh được thời gian chuyển mạch.Có hệ thống đèn chỉ thị.

Nguyên lý vận hành tủ ATS

 1. Khi lưới điện bị một trong các sự cố: mất pha, mất trung tính, thấp áp (tùy chỉnh, cài mặc định 170VAC)
  Tủ ATS gửi tín hiệu về cho máy phát điện thực hiện việc khởi động. Khi máy đã vận hành ổn định và điện máy phát ra đạt giá trị cho phép thì tủ ats tiếp tục trì hoản thêm một thời gian để làm nóng máy – Warm Up Timer (Thời gian này tùy chỉnh theo yêu cầu từng loại máy, mặc định là 10 giây). Lúc thời gian này kết thúc thì tủ ATS tự động đóng nguồn điện máy cung cấp ra phụ tải.

=> ATS DaiJin Hàn Quốc giá tốt

 1. Lúc lưới điện bình thường trở lại (Đạt tiêu chuẩn yêu cầu về pha và điện áp

  Tủ ATS tiến hành giám sát thêm một thời gian – Restore Timer (Thời gian này tùy chỉnh theo yêu cầu thực tế, mặc định là 10 giây). Khi kết thúc khoảng thời gian này tủ ATS tiến hành cắt phụ tải ra khỏi nguồn điện máy. Kế đến thực hiện tiếp thời gian trễ đóng lưới điện vào phụ tải – Transfer Timer (tùy chỉnh, mặc định là 5 giây). Kết thúc thời gian này tủ ATS điều khiển đóng lưới điện ra cho phụ tải sử dụng trở lại. Khi lưới điện đã cung cấp ra phụ tải thì tủ ATS duy trì cho máy phát điện tiếp tục vận hành không tải thêm một thời gian – Cooling Down Timer (Thời gian này tùy chỉnh theo yêu cầu từng loại máy, mặc định là 15 giây) rồi mới tín hiệu về để dừng máy phát điện nhằm làm tăng tuổi thọ cho máy.

Công ty TNHH AT Đông Dương sản xuất tủ điện chất lượng

Ngoài cung cấp các thiết bị điện Công nghiệp chất lượng, Chúng tôi còn là đơn vị sản xuất tủ bảng điện uy tín. Các sản phẩm gồm có tủ điện hạ thế, tủ RMU, trạm biến áp….

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ qua (ưu đãi giá tốt):
Hotline: 096 883 6666 
Email: kinhdoanh@atdongduong.com

096 266 3333