Tìm hiểu về những ưu điểm của dao cắt có tải LBS?

Khi nền kinh tế ngày càng phát triển, nhu cầu sử dụng điện năng ngày càng lớn, đòi hỏi nguồn điện cung cấp dồi dào. Và chính điều này đã dẫn đến nhiều trường hợp quá tải dòng điện. Và để hạn chế tình trạng này, cần phải có những thiết bị đóng ngắt phụ tải nhanh như dao cắt có tải LBS. Và để tìm hiểu chi tiết hơn về thiết bị này, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu LBS là gì?

Dao cắt có tải LBS ATELEC  đáp ứng tiêu chuẩn Điện lực khắt khe

LBS thực ra là dao cắt phụ tải, được thiết kế buồng dập hồ quang và không có cuộn đóng, cắt cũng như chức năng VCB. Và để thực hiện việc đóng cắt LBS cần phải sử dụng đến các phụ kiện chuyên dùng như sào cách điện, ghế cách điện,…

Và dao cắt có tải LBS thường được lắp đặt tại các đầu nhánh rẽ để có thể thu hẹp khu vực bị mất điện khi thực hiện việc cắt điện theo kế hoạch để xử lý các sự cố.

Những ưu điểm của LBS có thể bạn chưa biết

Dao cắt tải phụ LBS được biết đến như một cầu dao liên động, tuy nhiên nó sở hữu nhiều tính năng nổi trội hơn đó là khả năng đóng/cắt khi có tải.

Ngoài ra, việc lắp đặt LBS tại các đầu nhánh rẽ sẽ có thể thu hẹp các khu vực bị mất điện mỗi khi xảy ra sự cố và cần khắc phục. Việc thực hiện đóng mở thiết bị điện này thường dùng bằng sào hoặc đến tại nơi đặt LBS. Việc lắp đặt ngay tại nơi đặt dao cắt có tải LBS nghe có vẻ khá nguy hiểm, tuy nhiên phía trước thiết bị này đã có các cầu chì bảo vệ nên rất an toàn. 

Để đảm bảo quá trình đóng và mở được đồng bộ, LBS được lắp đặt trên một đế thép mạ kẽm, khớp với một trục chuyển động. Và công tắc mở hoặc đóng không yêu cầu các thiết bị bảo vệ thứ cấp.

Dao cắt có tải LBS – Ứng dụng thực tiễn trong hệ thống cung ứng Điện

Với những ưu điểm trên, dao cắt có tải LBS được sử dụng rất phổ biến tại những mạng lưới điện hiện nay. Chính vì nhu cầu sử dụng ngày càng tăng mà các đơn vị cung cấp thiết bị điện này cũng ngày một nhiều. Và nếu như bạn đang có nhu cầu mua và sử dụng LBS thì có thể liên hệ với Công Ty TNHH AT Đông Dương. Đây là một đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị điện chất lượng, uy tín.

Để được tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm, bạn có thể liên hệ trực tiếp qua số hotline: 096 266 3333 để được đội ngũ nhân viên tại đây tư vấn chi tiết nhé. Chắc chắn khi đến với AT Đông Dương bạn sẽ có được cho mình một thiết bị dao cắt tải phụ LBS chất lượng tốt nhất.

096 266 3333