Tại sao nói Máy biến áp khô an toàn?

Cở sở để đánh giá sự nguy hiểm cháy, nổ của máy biến áp trong quá trình vận hành được xác định bằng mức độ tồn tại chất cháy, sự tiếp xúc của chúng với không khí và nguồn nhiệt gây cháy. Máy biến áp khô không sử dụng dầu, chính vì vậy nó đặc biệt có độ an toàn cao.

Sử dụng MBA dầu nguy cơ cháy nổ cao

Cở sở để đánh giá sự nguy hiểm cháy, nổ của máy biến áp trong quá trình vận hành được xác định bằng mức độ tồn tại chất cháy, sự tiếp xúc của chúng với không khí và nguồn nhiệt gây cháy.

+ Chất cháy:

Dầu biến áp là một sản phẩm của quá trình chưng cất dầu mỏ, có thành phần chủ yếu là: hydrocacbon naptepic (CnH2n), hydrocacbon parafinic (CnH2n+2), hydrocacbon aromatic (CnH2n-6) với n = 15÷18. Trong quá trình làm việc của máy biến áp, dầu biến áp bốc hơi, hơi này kết hợp với ôxy trong không khí tạo thành hỗn hợp có khả năng gây cháy, nổ.

Ngoài ra, khi dầu bị đốt nóng liên tục dẽ bị lão hóa, giảm tính cách điện dẫn đến đánh thủng cách điện cuộn dây. Do cung lửa tác dụng dầu biến áp tham gia phản ứng nhiệt, tạo thành hỗn hợp các khí CH4, H2, C2H2, C2H4. Các khí này kết hợp với ôxy không khí tạo thành môi trường nguy hiểm cháy, nổ.

+ Nguồn nhiệt:

– Nhiệt độ máy biến áp tăng cao quá giới hạn cho phép do những nguyên nhân sau:

– Máy biến áp bị quá tải do dòng điện phụ tải máy biến áp lớn hơn dòng điện định mức của máy biến áp;

– Quá nhiệt do mức dầu hạ thấp hoặc do đối lưu dầu trong máy biến áp kém;

– Do ngắn mạch một số vòng dây của cùng một cuộn dây làm phát sinh tia lửa điện;

– Máy biến áp làm việc liên tục, vì vậy trong máy tạo thành dòng nhiệt có hướng chuyển động từ các bộ phận trong máy ra vỏ vào môi trường xung quanh.

Máy biến áp khô Hyosung

Do không sử dụng bằng dầu nên máy khá an toàn cho người dùng. Bạn không sợ máy bị cháy nổ trong khi hoạt động. Ngoài ra máy biến áp khô còn có thể đặt trong những vị trí khắc nghiệt và chịu được lửa.

AT Đông Dương nhập khẩu và phân phối độc quyền Máy biến áp HYOSUNG tại miền Bắc và miền Trung Việt Nam.
“Lấy hàng tận gốc – Trao hàng tận tay.

096 266 3333