Mua Recloser ở đâu tại miền Bắc

Recloser là một thiết bị điện đóng cắt tự động hiện đại, được tích hợp các cảm biến và công nghệ thông minh giúp bảo vệ đường dây, hệ thống lưới điện cũng như các thiết bị điện.

1. Recloser là gì?

Recloser (hay còn gọi máy cắt tự động đóng lại) là một thiết bị điện, thiết bị đóng cắt tự động chính xác với độ tin cậy cao.

Recloser được trang bị các cảm biến và thiết bị điện tử thông minh được thiết kế đặc biệt để bảo vệ đường dây, tự động cô lập các lỗi và khôi phục nếu lỗi đã được khắc phục.

2. Cấu tạo của Recloser

Đối với hệ thống điện, Recloser là tập hợp của các bộ phận sau:

 • Bảo vệ quá tải
 • Tự đóng lại
 • Thiết bị đóng cắt
 • Điều khiển bằng tay

Recloser loại 3 pha, dùng lắp đặt trên cột, dập hồ quang trong buồng chân không, cách điện bằng khí SF6 hoặc chất điện môi rắn. Trên vỏ ngoài Recloser có sẵn vị trí để lắp chống sét.

Thiết bị điều khiển được lắp đặt trong tủ treo trên cột ngoài trời trong điều kiện nhiệt đới, sử dụng vi mạch điện tử, bao gồm các chức năng đo lường, bảo vệ và lưu các sự kiện; có khả năng cho phép giám sát, điều khiển tại chỗ và từ xa, kết nối với hệ thống.

Bản chất, Recloser gồm máy cắt thông thường có kèm theo bộ điều khiển cho phép lập trình số lần đóng lặp đi lặp lại theo yêu cầu xác định trước. Đồng thời sẽ đo và lưu trữ các giá trị quan trọng như P,U,I, thời điểm ngắt mạch,….

3. Nguyên lý hoạt động của Recloser

Khi xuất hiện sự cố ngắn mạch, Recloser mở ra (cắt mạch), sau một khoảng thời gian t1 (cài đặt ban đầu) nó sẽ tự động đóng lại. Lúc này, nếu sự cố còn tồn tại, recloser sẽ tiếp tục mở mạch, sau thời gian t2 recloser sẽ tự động đóng mạch. Cứ như vậy, recloser hoạt động theo đúng chương trình được cài đặt ban đầu và lần thứ 3 sẽ ngắt hẳn mạch ra khỏi hệ thống điện. Và số lần cắt và thời gian đóng cắt do người sử dụng lập trình có thể thay đổi.

Recloser có khả năng đóng lặp lại ít nhất là 3 lần, khả năng cắt 4 lần trước khi khoá. Thời gian ngừng (thời gian chờ đóng lại) điều chỉnh được.

4. Chức năng, vai trò của Recloser

Recloser cung cấp dữ liệu quan trọng trong thời gian thực về tình trạng đường truyền, như các giá trị công suất (A, W, VAR), điện áp (V) hoặc tần số (f). Dữ liệu này giúp tăng cường vận hành lưới điện trung áp, cho phép phân tích sự cố, chẩn đoán hệ thống và cuối cùng nâng cao hiệu quả vận hành lưới điện MV.

Recloser có thể nhận ra khu vực sự cố và khôi phục nguồn điện trong khu vực không có sự cố với công tắc cầu chì hoặc bộ ngắt tải. Nó có thể được sử dụng trên các đường dây phân phối trên không cũng như trong các trạm biến áp phân phối tích hợp các chức năng điều khiển, bảo vệ, đo lường, giao tiếp, phát hiện lỗi, giám sát trực tuyến việc đóng hoặc mở.

Các chức năng của Recloser:

 • Bảo vệ quá dòng pha
 • Bảo vệ lặp lại pha
 • Bảo vệ lặp lại trình tự bằng không
 • Bảo vệ tần số
 • Bảo vệ điện áp đường dây
 • Giới hạn hiện tại xâm nhập
 • Bảo vệ trình tự phủ định
 • Chuyển đổi bảo vệ hoạt động

Do nhiều trường hợp ngắn mạch xảy ra ở các nguồn cấp trung áp có bản chất là thoáng qua, nên Recloser là thiết bị cần thiết để nâng cao tính liên tục và chất lượng của điện năng trong các lưới điện trung thế trên Việt Nam cũng như toàn thế giới.

5. Mua recloser ở đâu tại thị trường niềm Bắc

Tại thị trường miền Bắc, Recloser mang thương hiệu ATELEC đã và đang được khách hàng tin tưởng lựa chọn sử dụng vì chất lượng cũng như tính phù hợp với lưới điện.

AT Đông Dương là công ty vinh dự khi trở thành nhà phân phối chính hãng các sản phẩm Recloser đến từ thương hiệu ATELEC tại thị trường Miền Bắc.

096 266 3333