Một số vấn đề xảy ra trong hệ thống bù hạ thế

Trong khi vận hành, một số sự cố có thể xảy ra do đấu nối/ cài đặt/ phần cứng, dẫn đến hệ thống bù làm việc không bình thường. Đó là những sự cố gì? Phương pháp phát hiện, kiểm tra và loại trừ sự cố như thế nào? Tất cả sẽ được tìm hiểu kỹ hơn thông qua những tư vấn của kỹ thuật viên về một số vấn đề xảy ra trong hệ thống điện dưới đây.

Có thể bạn quan tâm: Tụ bù Nuintek

1.  Khi giá trị dòng điện đo lường của Bộ điều khiển bị sai hoặc là 000.

=> Kiểm tra mục cài đặt: “ tỷ số biến dòng” trong menu cài đặt thông số. Giá trị cài đặt của nó và tỷ số của biến dòng đầu vào mạch chủ tương đồng với nhau. Ví dụ tỷ số biến lấy mẫu của biến dòng đầu vào mạch chủ là 800/5, giá trị cài đặt tỷ số biến của Bộ điều khiển là 160. Khi dòng điện hiển thị là 0000A, tức không có tín hiệu dòng điện. Có  2 trường hợp xảy ra: mạch nối giữa biến dòng điện và hàng kẹp dòng bộ điều khiển hở mạch hoặc không có phụ tải.

2. Đèn chỉ thị cảnh báo nhấp nháy

=> Khi giá trị đo lường sóng hài/ điện áp của Bộ điều khiển vượt quá giá trị  cài đặt bảo vệ giới hạn trên/ dưới, đèn cảnh báo sự cố nhấp nháy tức bộ điều khiển sẽ dùng thời gian dãn cách 5s để giải trừ, nên điều chỉnh giá trị bảo vệ giới hạn trên 1 cách thoả đáng.

3. Hệ số cosφ hiển thị sai

=> Nên kiểm tra vị trí pha của điện áp đo lường và dòng điện đo lường của bộ điều khiển. Dòng điện đo lường và điện áp đo lường không cùng pha, khi dòng điện lấy mẫu là pha A, điện áp đo lường nên lấy pha B, pha C.

4. Hiệu quả bù không tốt

=> Nên kiểm tra cột cài đặt thông số bộ điều khiển. Có 3 thông số liên quan đến độ chính xác tụ bù như hệ số cosφ yêu cầu, giới hạn đóng cắt, giá trị bù. Có thể nâng cao giá trị hệ số cosφ yêu cầu hoặc giảm giá trị cài đặt đóng cắt. Có thể tham khảo giá trị hệ số cosφ yêu cầu là 1.00. Cài đặt giá trị bù mỗi nhóm và giá trị bù thực tế tương đồng là được. Do nguyên nhân thiết kế dẫn đến cấp bù sai lệch lớn nên chọn phương thức đánh số tụ bù, điều chỉnh dung lượng bù của tụ, để có thể đạt đến hiệu quả bù một cách lý tưởng.

Xem ngay: Bộ điều khiển tụ bù Mikro

5. Khi việc phán đoán vấn đề ở ngoài mạch đấu nối không thuận tiện. Có thể thay bộ điều khiển mới, nếu vẫn xảy ra hiện tượng tương tự, có thể đề nghị kiểm tra ngoài mạch đấu nối.

AT Đông Dương cung cấp tụ bù Nuintek chất lượng cao, ít phình nổ và Bộ điều khiển tụ bù Mikro các cấp.

Tụ bù Nuintek

tụ bù dầu nuintekbáo giá tụ bù khô
Tụ bù hạ áp Nuintek 440V, 415V và 250V

Tụ bù dầu hạ áp 3 pha có 2 loại điện áp phổ biến 440V , 415V với giải công suất bù đa dạng 10, 15, 20, 25, 30, 40, 50kVAr
Tụ bù khô hạ áp 3 pha sử dụng điện áp 440V với công suất bù đa dạng 10, 15, 20, 25, 30KVar. 1 pha sử dụng điện áp 230V
Tụ khô hạ áp 1 pha 250V với dung lượng 5kVar và 10kVar.

Bộ điều khiển tụ bù Mikro

  • Bộ điều khiển Mikro 6 cấp to và nhỏ, 8 cấp, 12 cấp, 14 cấp
  • Bộ điểu khiển Mikro cao cấp

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
Công ty TNHH AT Đông Dương
Hotline: 096 266 3333 – 096 883 6666
Email: kinhdoanh@atdongduong.com

096 266 3333