Mẹo sử dụng công tắc điện an toàn và hiệu quả

Một trong những thiết bị điện mà chúng ta phải tiếp xúc với nó thường xuyên, hàng ngày đó chính là công tắc điện. Tuy nhiên, bạn đã thực sự biết cách sử dụng công tắc điện sao cho an toàn và hiệu quả hay chưa? Hãy cùng tìm hiểu với AT Đông Dương để biết những mẹo sử dụng công tắc điện an toàn và hiệu quả.

1. Tuyệt đối không sử dụng công tắc điện khi tay ướt

Mặc dù hầu hết các sản phẩm công tắc điện hiện nay đều có tính năng cách điện khá hoàn hảo. Song để đảm bảo an toàn tuyệt đối thì tốt nhất là bạn không nên sử dụng chúng khi tay của bạn dính nước.

2. Để xa công tắc điện ngoài tầm tay trẻ em

Trẻ em thường khá hiếu động và hay tò mò vì thế để đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ thì cách tốt nhất là không nên để công tắc điện trong tầm tay của trẻ. Bạn có thể sử dụng bìa cứng, băng dính hoặc nút nhựa chuyên dụng để che lại.

3. Nên bố trí mạng điện có dây nối đất

Đây cũng chính là yếu tố rất cần thiết để mang đến độ an toàn cho người sử dụng. Hãy tham khảo thêm ý kiến từ các chuyên gia kỹ thuật nếu bạn còn cảm thấy mơ hồ về vấn đề này.

Kiểm tra chất lượng công tắc điện thường xuyên

Bạn nên kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ bất cứ một thiết bị điện nào trong gia đình bạn kể cả công tắc điện. Việc làm này sẽ giúp cho bạn biết được chất lượng của chúng ra sao và khi nào thì cần sửa chữa, thay mới.

4. Nhớ tắt công tắc bình nóng lạnh khi không sử dụng

Thường thì bình nóng lạnh đã có chức năng tự ngắt khi đủ nóng nhưng bạn cũng nên tắt công tắc sau khoảng 10 đến 15 phút nếu không sử dụng nữa. Việc làm này sẽ giúp cho mayso của bình được nghỉ ngơi, tuổi thọ được kéo dài hơn và giảm nguy cơ rò rỉ điện hay chập cháy gây nguy hiểm đến người sử dụng.

5. Nhớ tắt các công tắc thiết bị điện khác khi ra khỏi nhà

Một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên hỏa hoạn, cháy nổ hiện nay là do người dùng quên không tắt các thiết bị điện. Vì thế để đảm bảo an toàn và hơn hết là lại có thể tiết kiệm được điện năng thì cách tốt nhất là bạn nên nhớ tắt hết công tắc của các thiết bị điện ngay khi không sử dụng.

 

096 266 3333