Máy biến áp khô là gì? công dụng và ưu điểm của máy

Hiện nay, máy biến áp khô được sử dụng rất phổ biến. Tùy vào mục đích sử dụng, nhu cầu mà người tiêu dùng lựa chọn loại máy phù hợp. Để có thể sử dụng tối đa công dụng của nó mà chúng ta nên tìm hiểu kỹ lưỡng: Máy biến áp khô là gì? Ưu điểm mà nó mang lại ra sao?

Máy biến áp khô là gì?

Hiện nay, máy biến áp khô được sử dụng rất phổ biến. Tùy vào mục đích sử dụng, nhu cầu mà người tiêu dùng lựa chọn loại máy phù hợp. Để có thể sử dụng tối đa công dụng của nó mà chúng ta nên tìm hiểu kỹ lưỡng: Máy biến áp khô là gì? Ưu điểm mà nó mang lại ra sao? Bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu để biết thêm thông tin chi tiết.

May-bien-ap-kho-la-gi
Máy biến áp không là gì, Ưu điểm công dụng của máy

Máy biến áp khô là gì? – Là loại máy biến áp có tác dụng làm thay đổi điện áp của dòng điện, đồng thời nó có thể làm việc ở trong những môi trường có độ ẩm và nhiệt độ cao. 

Máy biến áp khô không sử dụng bất kỳ chất lỏng cách điện nào nơi mà cuộn dây và mạch từ được đặt bên trong. Thay vì các cuộn dây và lõi từ được đặt trong thùng kín thì chúng chịu áp lực bằng không khí.

Phân loại máy biến áp khô

Máy biến áp khô có 2 loại đó là máy biến áp loại nhựa khô và máy biến áp áp suất hút chân không.

Máy biến áp loại nhựa khô

Máy biến áp loại nhựa khô (CRT) được sử dụng ở các vùng có độ ẩm cao vì cuộn dây sơ cấp và thứ cấp được bọc bằng nhựa epoxy. Việc bảo vệ hoàn toàn bằng cách bọc nhựa giúp máy biến áp có thể hoạt động mà không bị gián đoạn trong những vùng có độ ẩm cao. Do đó loại máy biến áp này không hút ẩm.

May-bien-ap-kho-Hyosung-125kva-22-0.4kv-al
Máy biến áp khô Hyosung 1250kVA 22/0.4kV AL-AL

Máy biến áp áp suất hút chân không

Loại máy biến áp này sử dụng vật liệu khó cháy để làm vật liệu cách điện cuộn dây. Cách điện của cuộn dây được làm bằng nhựa polyester cấp H tránh sự xâm nhiễm. Các cuộn dây sơ cấp và thứ cấp với lõi được buộc an toàn trong một hộp bảo vệ chân không. Việc này giúp bảo vệ sự nhiễm ẩm cao và không bị ảnh hưởng bởi độ ẩm.Loại máy biến áp này có công suất từ 5KVA đến 30MVA với cấp cách điện F (155 °C) và H (180 °C).

Ưu điểm của máy biến áp khô là gì

Những ưu điểm của máy biến áp khô là gì? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây:

– Máy biến áp khô có tuổi thọ cao hơn so với một số loại máy biến áp khác. Khả năng lắp đặt di chuyển đi lại cũng thuận lợi và dễ dàng hơnMáy biến áp khô có khản năng làm việc ở trong  những mội trương khắc nghiệt và chịu được lửa

–  Máy biến áp khô có công suất làm việc khá lớn, có khả năng phân phối điện năng cho những nơi công cộng cao hơn

– Với những trung tâm phụ tải phân phổi không đồng đều có thể sử dụng máy biến áp khô để tận dụng khả năng quá tải của chúng

– Máy biến áp khô còn vô cùng thân thiện với môi trường xung quanh, luôn đem lại sự an toàn và giảm thiểu ô nhiễm

– Thời gian làm việc của máy biến áp khô thường lâu hơn so với các loại máy biến áp ngâm dầu

AT Đông Dương là nhà nhập khẩu và phân phối độc quyền máy biến áp khô Hyosung uy tín và chất lượng hàng đầu bởi những tính năng nổi bật.

Quý khách hàng có bất cứ thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ

CÔNG TY TNHH AT ĐÔNG DƯƠNG

* Trụ sở: Tầng 5, Tháp A, toà nhà Sông Đà, đường Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 * Chi nhánh Hồ Chí Minh: 343/56 Tô Hiến Thành, Phường 12, Quận 10, TPHCM

 * Chi nhánh Đà Nẵng: 288 Lê Duẩn, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng

Hotline: 096 266 3333 – 096 883 6666

Email: kinhdoanh@atdongduong.com

096 266 3333