Làm thế nào để chọn được Máy biến áp phù hợp?

Trong sơ đồ cấp điện, máy biến áp chiếm vai trò vô cùng quan trọng – biến đổi điện áp và truyền tải công suất. Máy biến áp trên thị trường rất đa dạng với kiểu cách và kích cỡ khác nhau. Người thiết kế cần căn cứ vào đặc điểm của đối tượng dùng điện (khách hàng) để lựa chọn máy biến áp phù hợp.

Tiêu chuẩn chung khi lựa chọn máy biến áp

Lựa chọn máy biến áp bao gồm lựa chọn số lượng, công suất, chủng loại, kiểu cách và các tính năng khác của máy biến áp. Số lượng biến áp đặt trong một trạm phụ thuộc vào độ tin cậy cung cấp điện cho phụ tải trạm đó.

– Với phụ tải quan trọng không được phép mất điện, phải đặt hai biến áp

– Với các xí nghiệp hàng tiêu dùng, khách sạn, siêu thị (hộ loại 2) thường đặt một máy biến áp cộng với máy phát dự phòng.

– Với các hộ ánh sáng sinh họat thường chỉ đặt một trạm máy. Công suất máy biến áp được lựa chọn theo các công thức sau:  (1)³với trạm một máy S S dmB tt  /1.4 dmB tt S S (2)³với trạm hai máy. Trong đó:

+ SdmB – công suất định mức của máy biến áp, nhà chế tạo cho.

+ Stt – công suất tính toán, nghĩa là công suất lớn nhất của phụ tải 1,4 – là hệ số quá tải Kqt.

Cần lưu ý rằng hệ số quá tải phụ thuộc vào thời gian quá tải. Lấy Kqt =1,4 là ứng với điều kiện thời gian như sau: quá tải không quá 5 ngày 5 đêm, mỗi ngày không quá 6 giờ. Nếu không thoả mãn điều kiện thời gian trên phải tra đồ thị tìm Kqt trong sổ tay cung cấp điện hoặc không cho quá tải. Hai công thức (1) và (2) chỉ dùng để chọn máy biến áp chế tạo trong nước hoặc với máy biến áp ngoại nhập đã nhiệt đới hoá. Khi sử dụng máy ngoại nhập chưa nhiệt đới hoá cần phải đưa vào công thức hệ số hiệu chỉnh nhiệt độ Khc. Kể đến sự chênh lệch nhiệt độ giữa môi trường chế tạo với môi trường sử dụng máy. 1 2 1 100 – – =Khc  q q (3) 1q.

  Máy biến áp Hyundai AT Đông Dương nhập khẩu và phân phối

Lời kết:

Máy biến áp Hyundai phù hợp với các xí nghiệp, nhà máy, tòa nhà với chất lượng tốt, giá cả phù hợp và được Công ty TNHH AT Đông Dương nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc. Đơn vị cam kết giá thành sản phẩm tốt nhất, chất lượng bền bỉ và bảo hành dài hạn.

096 266 3333