Hyosung chuyển giao công nghệ sản xuất máy biến áp cho Việt Nam

Tập đoàn Hyosung với những kinh nghiệm, kỹ thuật và năng lực đang mong muốn hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất các loại máy biến áp (MBA).

Sáng ngày 8/2/2018 tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Cho Hyun Joon, Chủ tịch Tập đoàn Hyosung (Hàn Quốc).

Chào mừng chuyến thăm của ông Cho Hyun Joon, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, Hyosung là một trong những nhà đầu tư Hàn Quốc lớn nhất ở Việt Nam với nhiều dự án quan trọng ở 3 miền Bắc, Trung, Nam và đánh giá cao thành công của Hyosung thời gian qua.

Đến nay, Hyosung đã đầu tư ở Việt Nam nhiều tỷ USD, trong tương lai sẽ nỗ lực tăng số vốn đầu tư thêm nữa. Tập đoàn luôn xem thành công của Việt Nam là thành công của Hàn Quốc. Hiện nay, Hyosung quan tâm tới dự án điện ở Việt Nam, nhất là việc cung cấp MBA mà thị trường Việt Nam đang có nhu cầu lớn.

Chủ tịch Hyosung cho rằng, để phát triển ngành điện thì Việt Nam cần có những sản phẩm điện chất lượng tốt, trong đó có các loại MBA công suất lớn. Tập đoàn Hyosung dẫn đầu Hàn Quốc về sản xuất MBA và đã xuất khẩu sản phẩm này ra 70 nước trên thế giới. Bằng kỹ thuật, công nghệ, kinh nghiệm của Hyosung kết hợp với nguồn nhân lực của Việt Nam thì trong thời gian ngắn sẽ giúp lĩnh vực sản xuất MBA của Việt Nam phát triển mạnh mẽ. Do đó, Tập đoàn có kế hoạch hợp tác với các doanh nghiệp sản xuất MBA của Việt Nam, chuyển giao công nghệ, đưa Việt Nam trở thành một trong những nước sản xuất và xuất khẩu MBA.

Ông Cho Hyun Joon cũng đề xuất Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tổ chức một diễn đàn đầu tư của Hàn Quốc vào Việt Nam để thu hút nhiều hơn nữa các nhà đầu tư Hàn Quốc vào Việt Nam.

Nhất trí với ý kiến của lãnh đạo Hyosung, Thủ tướng đồng ý sớm tổ chức một diễn đàn đầu tư của Hàn Quốc vào Việt Nam. Khẳng định Việt Nam và Hàn Quốc là đối tác chiến lược, do đó Chính phủ Việt Nam rất quan tâm, tạo điều kiện và ưu tiên phát triển hợp tác đầu tư, quan tâm các doanh nghiệp Hàn Quốc.

Trên tinh thần đó, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành quan tâm, hỗ trợ để Hyosung đầu tư kinh doanh thành công tại Việt Nam. Thủ tướng đề nghị Hyosung tham gia làm cổ đông chiến lược của nhà máy sản xuất MBA của Việt Nam để góp phần sản xuất các loại MBA 500 kV.

Ngoài ra, nhấn mạnh việc Việt Nam rất quan tâm tới vấn đề môi trường khi đầu tư các dự án, Thủ tướng đề nghị Hyosung chú ý bảo vệ môi trường trong quá trình đầu tư./.

Nguồn: Trang Trần“Kinh tế và Dự báo”

096 266 3333