Hướng dẫn sử dụng máy cắt không khí ACB

Khi xảy ra có những sự cố về quá tải hay ngắn mạch thì máy cắt không khí ACB chính là một khí cụ điện được dùng trong việc đóng cắt và giúp để bảo vệ các thiết bị điện. Tuy khá phức tạp về mặt kết cấu nhưng công nghệ thiết bị lại khá đơn giản và chi phí để mua máy cắt không khí ACB cũng phải chăng, nên thiết bị được thị trường khá ưa chuộng

Máy cắt không khí ACB hiện được ứng dụng rộng rãi vào trong các hệ thống phân phối nguồn tại các công trình công nghiệp, dân dụng. ACB Daijin không chỉ đảm bảo về tính cung cấp luôn liên tục mà còn đảm bảo về độ tin cậy với dòng cắt cao.

Nguyên lí khi hoạt động máy cắt không khí ACB

Được dùng trong việc cắt điện tổng phía hạ áp từ trạm biến áp phân phối điện và được dùng để làm máy cắt chủ tới cho đường dây ra ngoài. Với dòng điện định mức thường khá lớn, năng lực để cắt dòng cũng lớn, thời gian khi cắt rất nhanh không lớn hơn 0.02s.

Lắp đặt thiết bị cũng rất linh hoạt, có thể tiến hành lắp trên tường, trên giá với phương thức bảo vệ và thao tác hoạt động cũng đều linh hoạt như nhau. Để đóng ngắt thiết bị thì cần thực hiện bằng tay, dùng sào hoặc thao tác trên điện từ điện động đều được.

Tất cả các linh kiện của máy cắt đều để trần và không có vỏ ngoài. Do máy có dung lượng lớn nên cho phép tùy ý lắp ráp nhiều cơ cấu nhảy với các công năng khác nhau để tác động lên máy cắt và tại các tiếp điểm phụ.

Với nhiều cơ cấu được nhảy tổ hợp lại nên ACB có thể tạo thành các đặc tính khi bảo vệ khác nhau, làm máy cắt phân phối điện hay dùng khi bảo vệ động cơ điện đều được. Tại dòng điện xoay chiều, dung lượng của máy cắt thường là 200 – 4000A.

Đặc tính khi bảo vệ của ACB có hai dạng chính là: một dạng không có tính chọn lựa và một dạng có tính chọn lựa. Đối với dạng bảo vệ có tính chọn lựa thường sử dụng ba đặc tính là tác động tức thời, tác động với thời gian dài và tác động với thời gian ngắn. Do có tính linh hoạt này nên chúng được dùng ở các phân đoạn nhánh gần cùng nguồn điện hoặc tại cuối đoạn phân nhánh.

Đối với máy cắt điện không khí ACB được dùng để bảo vệ động cơ nói chung thì loại xoay chiều 60- 600A nên có thể trực tiếp khởi động. Ưu điểm trong phương pháp trực tiếp khởi động chính là bảo vệ động cơ dị bộ lồng sóc. Còn phương pháp gián tiếp khởi động sẽ giúp trong việc bảo vệ động cơ cảm ứng roto dây cuốn và roto lồng sóc.

=>  Xem chi tiết sản phẩm máy cắt ACB DaiJin

Hướng dẫn sử dụng máy cắt không khí ACB

Cơ chế để hoạt động của máy cắt điện không khí ACB chính là sử dụng luồng không khí nén để làm thổi tắt hồ quang. Nếu so với máy cắt dầu thì máy cắt không khí không làm tốn nhiều về thời gian để tạo ra sản phẩm khí, nên trong quá trình khi dập tắt hồ quang diễn ra trong thời gian nhanh chóng và hoàn toàn phụ thuộc tới khả năng tác động nhanh máy cắt.

Thời gian để tiến hành cắt trung bình của máy nằm trong khoảng từ 0,05 lên đến 0,07s, công suất khi cắt là 15.000 MVA. Máy cắt không khí có thể được chế tạo đi kèm cùng với bộ phận cách ly.

Có một khuyết điểm duy nhất khi sử dụng máy cắt điện không khí ACB chính là cần đòi hỏi phải có hệ thống nén khí. Hệ thống này giúp trong việc cấp dòng không khí nén đi vào ngăn dập hồ quang, áp suất hệ thống lên đến khoảng 8 -20 atm để đưa vào kênh đóng cắt.

Công ty cung cấp máy cắt ACB uy tín và chất lượng

Máy cắt không khí ACB DaiJin được AT Đông Dương nhập khẩu trực tiếp và phân phối độc quyền tại Việt Nam. Sản phẩm luôn là lựa chọn hàng đầu của các dự án, công trình và các Đại lý.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.
Hotline: 096 266 3333 – 096 883 6666
Email: kinhdoanh@atdongduong.com
Website: atdongduong.com

 

096 266 3333