Hoạt động của UPS trong sơ sồ tủ ATS

UPS là gì? Hoạt động của UPS trong sơ đồ tủ ATS như thế nào? Theo dõi bài viết dưới đây nhé!

UPS là gì?

UPS(Uninterruptible Power System) được hiểu như là hệ thống nguồn cung cấp liên tục hay đơn giản hơn là bộ lưu trữ điện dự phòng nhằm làm tăng độ tin cậy cung cấp điện cho hệ thống. UPS được nối giữa 1 pha của nguồn và mạch động lực. Ở mạch này, UPS có tác động duy trì hoạt động của mạch điều khiển khi mà điện lưới vừa mất và máy phát chưa chạy.

=> ATS DaiJin Hàn Quốc giá tốt

Hoạt động của UPS trong sơ đồ tủ ATS

Khi nguồn lưới bình thường, UPS tích năng lượng từ nguồn lưới. Khi lưới mất điện mà máy phát chưa hoạt động, UPS sẽ tự phóng điện để duy trì hoạt động của mạch điều khiển. Sau khi máy phát hoạt động, UPS lại tích năng lượng lấy từ máy phát và đóng vai trò như một dây dẫn.

  • Hai cầu chì đặt trước và sau UPS có tác dụng bảo vệ cho UPS và bảo vệ mạch điều khiển.
  • Hai công-tắc-tơ 3 pha có khóa liên động, đảm bảo chỉ 1 trong hai được hoạt động: Hoặc là lưới hoặc là máy phát được nối với tải.
  • Ở chế độ Manual (bằng tay), tín hiệu I3 có điện vào Logo báo cho Logo biết mạch đang làm việc ở chế độ bằng tay. Ấn nút chạy M1 thì cuộn K1 có điện, tiếp điểm giữ K1 sẽ đóng lại duy trì điện cho cuộn K1. K2 là tiếp điểm thường đóng của cuộn dây K2, có tác dụng liên động điện giữa 2 cuộn K1, K2. Đèn D1 sáng báo máy phát đang hoạt động. Cuộn K1 có điện làm cuộn dây CT1 của công tắc tơ máy phát có điện, tiếp điểm động lực của CT1 đóng, nối máy phát với tải. CT2 được ngắt khỏi tải. Máy phát được khởi động bằng tay. Khi lưới có điện trở lại thì ấn nút D1 để dừng máy phát, ấn M2 để đóng lại lưới điện vào tải. Lúc đó đèn D1 tắt và đèn D2 sáng báo hiệu lưới đang làm việc.

Sơ đồ khối làm việc của logo

  • Ở chế độ tự động, I3 mất điện, Logo sẽ hiểu mạch làm việc ở chế độ tự động. Logo phát tín hiệu đóng Q3 khởi động máy phát 2 lần, mỗi lần t giây và cách nhau t1(s) :

Khởi động máy phát ở chế độ tự động 

Sau khi khởi động máy phát, cuộn K6 có điện làm tiếp điểm K6 đóng lại, đầu vào I1 có điện. Logo phát lệnh đóng Q1 để đóng máy phát sau t2(s).

  • Khi lưới có điện, I2 có tín hiệu vào, Logo ngắt I1 và sau đó t3(s) đóng Q2 để nối lưới với tải
  • Ở chế độ bằng tay, I3 có tín hiệu, chỉ có Q4 được đóng lại để On/Off máy phát. Block B011 vẫn chạy nhưng Q3 không đóng vì máy phát được đề bằng tay.

Sơ đồ đấu nối bên trong tủ điện

Bảng báo giá tủ bảng điện giá rẻ AT Đông Dương

Công ty TNHH AT Đông Dương sản xuất tủ điện chất lượng

Ngoài cung cấp các thiết bị điện Công nghiệp chất lượng, Chúng tôi còn là đơn vị sản xuất tủ bảng điện uy tín. Các sản phẩm gồm có tủ điện hạ thế, tủ RMU, trạm biến áp….

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ qua (ưu đãi giá tốt):
Hotline: 096 883 6666 
Email: kinhdoanh@atdongduong.com

 

096 266 3333