Hệ thống đọc tự động chỉ số công tơ cơ khí

Bằng giải pháp này, ngành Điện lực không cần phải thay thế toàn bộ công tơ cơ khí bằng công tơ điện tử như hiện nay đang làm. Trong khi chất lượng, sự ổn định của công tơ EMIC đã được khẳng định sau thời gian dài sử dụng trên lưới điện nhiều năm vừa qua. Ngay cả so sánh giá thành một công tơ EMIC mới sản xuất được lắp đặt thêm bộ đọc chỉ số.

* Làm thế nào để cải tiến công tơ cơ khí EMIC để có thể kết nối với hệ thống đọc chỉ số tự động?

Chúng tôi gắn thêm bộ phân cảm biến xung bên ngoài bề mặt kính của công tơ 1 pha EMIC và bộ phận truyền chỉ số công tơ sử dụng giao thức PLC (hình 1).

Công tơ 1 pha EMIC

Đối với công tơ 3 pha EMIC, công việc cái tiến còn thuận lợi hơn, vì có đủ khoảng trống phía trong công tơ để lắp thêm bộ phận cảm biển dòng đảm bảo độ thẩm mỹ cho công tơ (hình 2).

Công tơ 3 pha EMIC

Sau khi lắp đặt xong bộ cảm biến và truyền dữ liệu cho công tơ EMIC, sẽ kết nối vào hệ thống đọc chỉ số tự động. Ở hình 3, mô hình thử nghiệm của chúng tôi tại công ty AT Đông Dương.

Bộ cảm biến và truyền dữ liệu cho công tơ EMIC

Ở hình 4, máy tính đọc thành công tơ 3 pha EMIC.

máy tính đọc thành công tơ 3 pha EMIC

Ở hình 5, máy tính đọc thành công tơ 1 pha EMIC.

máy tính đọc thành công tơ 1 pha EMIC

Hệ thống đọc công tơ EMIC về máy chủ CMIS 2.0 của Công ty Điện lực thông qua bộ thu thập dữ liệu tập trung (CCU)và các bộ thu thập dữ liệu tại cột điện (DCU) qua sóng radio (RF).

Hệ thống đọc công tơ EMIC về máy chủ CMIS 2.0

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

096 266 3333