Giải pháp tiết kiệm điện cho bệnh viện

Giải pháp tiết kiệm điện cho bệnh viện hiệu quả 2018

Bệnh viện là một trong những công trình sử dụng nhiều điện năng nhất hiện nay. Các bệnh viện phải luôn hoạt động 24/24, vì thế thiết bị và máy móc ở đây tiêu tốn rất nhiều điện năng và thải ra môi trường nhiều khí khải hơn. Vậy giải pháp tiết kiệm cho bệnh viện là như thế nào, sử dụng thiết bị tiết kiệm điện nào để đạt được hiệu quả?

Giải pháp tiết kiệm điện cho bệnh viện hiệu quả 2018

Giải pháp tiết kiệm điện cho bệnh viện hiệu quả 2018

Theo các khảo sát mới nhất hiệnnay, cơ cấu tiêu thụ năng lượng của bệnh viện đa phần là do hệ thống điều hòa không khí. Cụ thể như sau:

– Hệ thống điều hòa không khí: 40 – 50%

– Hệ thống chiếu sáng ở bệnh viện chiếm 20 – 25%

– Các thiết bị y tế khác chiếm 25 – 40%.

– Đối với hệ thống điều hòa không khí: các bệnh viện có thể chuyển sang sử dụng những điều hòa thế hệ mới để cắt giảm lượng điện tiêu thụ, cụ thể là điều hòa không khí Inverter. Đây là dòng máy lạnh sử dụng công nghệ hiện đại kĩ thuật số, giúp tiết kiệm điện với mưc tiết kiệm điện dao động từ 30 – 90% điện năng so với các loại máy lạnh thông thường sử dụng công nghệ rờ le cảm biến nhiệt độ.

– Đối với hệ thống chiếu sáng: có thể sử dụng các loại bóng đèn tiết kiệm để thay thế cho các loại bóng cũ, tắt bớt bóng đèn khi không ở trong phòng.

– Đối với các thiết bị y tế: đây là những thiết bị đặc thù và chúng ta không thể tạm ngừng hoặc tắt chúng đi được.

Ngoài ra, còn một sự lựa chọn đơn giản mà hiệu quả cũng như tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều, đó là sử dụng thiết bị tiết kiệm điện EnerKeeper. Khi sử dụng EnerKeeper, chúng ta có thể tác động lên cả 3 hệ thống trên để đạt được hiệu quả tối đa.

>> Tham khảo : Giải pháp tiết kiệm điện cho khách sạn mới nhất 2018

Sử dụng thiết bị tiết kiệm điện EnerKeeper

thiết bị Enerkeeper

Ưu điểm của thiết bị tiết kiệm điện Enerkeeper

– Triệt tiêu sóng hài: Tiết kiệm công suất tác dụng (kw) bằng việc giảm tổn thất điện năng gây ra do Sóng Hải và mất cân bằng điện áp.

– Làm sụt điện áp: Tiết kiệm công suất tác dụng (kw) bằng việc làm sụt điện áp hoặc kiểm soát điện áp.

– Cải thiện hệ số công suất: Giảm công suất phản kháng (kvar).

– Tỉ lệ tiết kiệm trung bình: từ 5 đến 15%

– Giảm tổn thất điện năng, giảm phát thải khí CO2, cải thiện độ méo dòng điện, kéo dài tuổi thọ thiết bị điện và điện tử.

– Thời gian sử dụng: 15 – 20 năm

Trên đây là những chia sẻ của AT Đông Dương về giải pháp tiết kiệm điện cho bệnh viện, nếu có bất kỳ thắc mắc nào về thiết bị tiết kiệm điện nói chung và EnerKeeper nói riêng hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

096 266 3333