Đèn LED chiếu sáng công nghiệp: những điều nên biết khi mua

1. Những yêu cầu về chiếu sáng trong nhà xưởng

Nhà xưởng thường có diện tích rất lớn, được che chắn kín nên ánh sáng không lọt được vào. Do đó, đèn chiếu sáng đóng một vai trò rất quan trọng để chiếu sáng trong xưởng, phục vụ hoạt động sản xuất.

– Ánh sáng phải đủ độ sáng để công nhân có thể nhìn rõ từng linh kiện trong lúc sản xuất.

– Ánh sáng của đèn chiếu sáng không được làm sai lệch màu của sản phẩm.

– Hệ thống đèn chiếu sáng trong nhà xưởng phải tuyệt đối an toàn về điện, vì đây là nơi tập trung đông người nên việc để xảy ra cháy nổ là rất nguy hiểm. Do đó, chủ đầu tư nên chọn nhà thầu cơ điện có uy tín để thi công công trình.

– Bền bỉ với môi trường sản xuất: Đây có lẽ là yếu tố được chủ đầu tư quan tâm rất nhiều, nếu sản phẩm bền chủ đầu tư sẽ không mất chi phí cũng như thời gian để thay thế, sửa chữa.

– Tiết kiệm kinh tế

2. Thông số kỹ thuật

– Watt (kí hiệu W) là số điện năng tiêu thụ trong 1 giờ làm việc. Bóng đèn có chỉ số W càng lớn thì mức tiêu thụ điện năng càng nhiều, độ sáng của đèn càng lớn.
– Lumen(lm) đây là chỉ số đo tính hiệu quả hay hiệu suất phát sáng của bóng đèn. Bóng đèn có Lumen càng cao thì khả năng phát sáng càng lớn. Đây là một thước đo giúp lựa chọn ra và thay thế bóng đèn phù hợp.

 

– Nhiệt độ màu và màu sắc ánh sáng:

  + Nhiệt độ màu là thước đo để quy định màu sắc ánh sáng của đèn

  + Màu sắc ánh sáng đèn gồm một số loại chính: trắng ấm, trắng tự nhiên, trắng ban ngày, trắng lạnh, trắng xanh. Theo quy chuẩn quốc tế, các hãng đèn thường kí hiệu mã màu dưới dạng số:

  • 830: trắng ấm
  • 840: ánh sáng trắng lạnh
  • 865: ánh sáng trắng ngày
  • 880: ánh sáng trắng xanh
  • 835: ánh sáng trắng thường

3. Đo mức tiết kiệm

 – Dựa vào chỉ số Lumen , ta có thể biết công suất (Watt) bóng cần phải sử dụng và từ đó có thể tính được tiền điện hàng tháng của các thiết bị chiếu sáng. 
Lấy ví dụ cụ thể:
 + 1 bóng đèn sợi đốt 100W : nếu 1 ngày dùng 5h buổi tối, 1 tháng sẽ hết khoảng 5×30= 150 giờ. Vậy công suất sử dụng là 100×150= 15000W tương đương với 15kW/h. Ta có thể quy đổi ra 15 số điện, giá 1,4 nghìn/1 số nên số tiền chúng ta phải trả là 21 nghìn đồng
 + Khi thay thế 1 bóng đèn led với độ sáng tương tự khoảng 18W thì công suất sử dụng 1 tháng sẽ là 18×150= 2700w tương đương với 2,7 số điện. Số tiền chúng ta phải trả chỉ là 2,7 x 1,4 = 3,78 nghìn đồng tức là tiết kiệm được khoảng gấp 5 lần so với đèn sợi đốt.

4. Điều chỉnh độ sáng

 Đa số các bóng đèn không cần phải điều chỉnh độ sáng nhưng tại một số nơi, việc điều chỉnh độ sáng cần thiết như phòng ngủ, đèn bàn học hay làm việc nên việc lựa chọn bóng đèn có chỉ số dimmable cũng là một yếu tố cần thiết.

5. Vị trí lắp đặt

Vị trí lắp đắt rất quan trọng vì nó quyết định sự hiệu quả của việc chiếu sáng. Phòng khách thường dùng bóng đèn có độ sáng lớn, hoặc nhiều bóng độ sáng nhỏ để tạo sự đồng đều, phòng ngủ nên dùng ánh sáng trắng ấm, phòng ăn thường dùng ánh sáng trắng lạnh hay trắng ngày… Vì vậy nên tham khảo thông tin từ nhà cung cấp để hiểu rõ tính năng hay vị trí sử dụng của từng loại bóng cho phù hợp với không gian.

6. Chế độ bảo hành và đổi hàng

Nên chọn mua tại nơi uy tín, có chế độ bảo hành và đổi trả rõ ràng. AT Đông Dương cam kết cung cấp những sản phẩm đèn LED chiếu sáng Rạng Đông chất lượng, chính sách bảo hành và đổi trả đầy đủ, minh bạch.

 

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

096 266 3333