Cuộn kháng Nuintek là thiết bị có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ các hệ thống tụ bù. Không chỉ bảo vệ các hệ thống khỏi các ảnh hưởng từ môi trường mà cuộn kháng còn giúp đảm bảo công suất của hệ thống. Vì thế nó đang dần trở thành ưu tiền hàng đầu để đầu tư trong hệ thống điện của người dân.

Cuộn kháng Nuintek là gì ?

cuộn kháng nuintek

Hình ảnh cuộn kháng Nuintek

Cuộn kháng điện là một cuộn dây điện cảm có điện kháng không đổi (không có lõi thép L>>R), dùng để hạn chế dòng ngắn mạch đồng thời duy trì một trị số điện áp ở mức nhất định khi có sự thay đổi dòng điện sảy ra.

Mục đích của cuộn kháng là để tăng tuổi thọ cho hệ thống tụ bù công suất phản kháng và đảm bảo hiệu quả kinh tế nâng cao hệ số công suất.

Công dụng của cuộn kháng Nuintek

– Cuộn kháng bảo vệ các Thiết bị điện công nghiệp

Với cuộn kháng sử dụng cho hệ thống tụ bù với chức năng bảo vệ tụ bù, bảo vệ thiết bị đóng cắt, relay bù. Khi cuộn kháng kết hợp với tụ bù loại những thành phần sóng hài làm tăng chất lượng điện cho hệ thống. Cuộn kháng lọc sóng hài rất cần thiết trong trường hợp điện áp, dòng điện của hệ thống bị méo dạng nhiều..

– Cuộn kháng bảo vệ Biến tần

Chúng ta có 2 loại cuộn kháng cho biến tần đó là cuộn kháng đầu vào biến tần ( Cuộn kháng AC hay Ac reactor) và cuộn kháng đầu ra biến tần ( Cuộn kháng DC – DC reactor). Dựa trên đặt tính dòng không đổi của cuộn kháng nên nó có chức năng ổn định dòng để động cơ hoạt động trơn tru khi thay đổi tốc độ thay đổi tần số.

Cách lựa chọn cuộn kháng phù hợp cho hệ thống điện, hệ thống tụ bù

– Để lựa chọn cuộn kháng chia ra làm 2 giai đoạn như sau:

1. Chọn điện áp phù hợp

  • Cuộn kháng hạ thế
  • Cuộn kháng trung thế

2. Chọn bậc sóng hài

Dựa vào khảo sát để đưa ra chọn kháng 6%, 12% cho phù hợp

Báo giá cuộn kháng Nuintek tại công ty AT Đông Dương

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều đơn vị cung cấp cuộn kháng nuintek với nhiều mức giá khác nhau. Tại AT Đông Dương, chúng tôi phân phối cuộn kháng với giá cuộn kháng phải chăng và cạnh tranh so với thị trường.

Bảng báo giá cuộn kháng Nuintek

Bảng báo giá cuộn kháng Nuintek

Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ của AT Đông Dương, khách hàng sẽ nhận được:

– Sự tư vấn tận tình, chu đáo và chuyên nghiệp của nhân viên

– Hỗ trợ lắp đặt, bảo hành theo yêu cầu

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được hỗ trợ kịp thời.