Cuộn kháng đầu vào cho biến tần

Chúng ta có 2 loại cuộn kháng cho biến tần đó là cuộn kháng đầu vào biến tần  và cuộn kháng đầu ra biến tần. Dựa trên đặt tính dòng không đổi của cuộn kháng nên nó có chức năng ổn định dòng để động cơ hoạt động trơn tru khi thay đổi tốc độ thay đổi tần số.

Để đảm bảo cho động cơ điện hoạt động tốt, thì biến tần phải cung cấp đủ dòng, dòng điện không bị méo hay xuất hiện xung sóng hài gây ảnh hưởng đến tuổi thọ động cơ. Vì vậy chúng tôi cung cấp cuộn kháng cho biến tần để đảm bảo được chất lượng dòng điện tốt nhất để cho biến tần hoạt động tốt nhất.

Chúng ta có 2 loại cuộn kháng cho biến tần đó là cuộn kháng đầu vào biến tần và cuộn kháng đầu ra biến tần. Dựa trên đặt tính dòng không đổi của cuộn kháng nên nó có chức năng ổn định dòng để động cơ hoạt động trơn tru khi thay đổi tốc độ thay đổi tần số.

Công dụng của cuộn kháng sử dụng đầu vào biến tần

  1. Đảm bảo dòng điện ổn định cho biến tần.
  2. Để đảm bảo cho động cơ điện hoạt động tốt, thì biến tần phải sử dụng cuộn kháng đầu vào cho biến tần để giúp cho dòng điện không bị méo hay xuất hiện xung sóng hài gây ảnh hưởng đến tuổi thọ động cơ.
  3. Cuộn kháng đầu vào biến tần có thể hoạt động như một bộ lọc để bảo vệ mạch chỉnh lưu đầu vào khỏi nhiễu và xung nhọn gây ra do bật và tắt các tải điện cảm khác.

Tuy nhiên nó có vài nhược điểm khi sử dụng, đó là đôi khi là giảm hiệu suất, chi phí tăng thêm, cần nhiều không gian pa-nen hơn. Trong các trường hợp hiếm gặp, bộ điện kháng dòng có thể được sử dụng ở phía đầu ra của Biến tần để bù cho động cơ có điện cảm thấp, nhưng điều này thường không cần thiết do hiệu suất hoạt động tốt của công nghệ IGBT. Cuộn kháng đầu vào biến tần dùng để hạn chế dao động điện áp lưới và quá áp tới hoạt động tới biến tần, làm mịn nguồn điện áp cung cấp bảo vệ biến tần và nâng cao hệ số công suất. Nó không chỉ ngăn được sự ảnh hưởng của nguồn lưới mà nó còn giúp giảm dòng hamonic về nguồn cấp.

Nên sử dụng cuộn kháng sử dụng đầu vào biến tần trong các trường hợp sau 

– Công suất nguồn cấp lớn hơn gấp 10 lần công suất biến tần.

– Sự mất cân đối điện áp giữa 3 pha cao hơn 3%.

– Dải công suất:  3KW – 500KW

– Dải điện áp:  3P-220V/2P-380V/3P-440V/3P-690V

 

096 266 3333