Các loại tủ bảng điện trong công nghiệp

các loại tủ bảng điện

Trong công nghiệp có rất nhiều các loại tủ bảng điện. AT Đông Dương xin giới thiệu về các loại tủ bảng điện thông dụng nhất hiện nay .

các loại tủ bảng điện

1. Tủ điện phân phối (MSB)

– Tủ điện phân phối chính được chế tạo theo tiêu chuẩn IEC 61439. Vỏ tủ điện được chế tạo từ thép mạ kẽm và được sơn tĩnh điện. Các bộ phận khác như nắp tủ điện, mặt hông và mặt sau của tủ điện có thể tháo lắp dễ dàng, giúp người sử dụng dễ dàng lắp đặt và bảo trì.

– Bố trí các thiết bị bên trong tủ điện có thể phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng. Tủ điện được thiết kế sử dụng trong nhà để phân phối điện cho các phụ tải công suất lớn với ưu điểm là thiết kế theo kiểu module được đặt cạnh nhau tạo thành một hệ thống phân phối điện bảo gồm ngăn lộ vào, ngăn phân đoạn và ngăn phân phối.

2. Tủ điện điều khiển trung tâm

Tủ điện điều khiển trung tâm gồm hai loại:

  • Loại cố định
  • Loại không cố định (có thể kéo đi kéo lại)

– Các thiết bị được sử dụng bên trong tủ điện như khởi động mềm, bộ biến tần, bộ khởi động trực tiếp, bộ khởi động sao/ tam giác, bộ khởi động bằng máy biến áp và các thiết bị bảo vệ, lập trình điều khiển và hiển thị.

– Khung và cá nắp tủ được chế tạo từ thép mạ điện và hoàn thiện bằng sơn tĩnh điện. Tủ điện điều khiển và bảo vệ động cơ công nghiệp, thủy lợi…. Tủ điện có cơ chế vận hành như sau:

  • Vận hành tại chỗ hoặc từ xa để đóng ngắt, đảo chiều quay cho các động cơ.
  • Vận hành tại chỗ hoặc từ xa để thay đổi tốc độ quay của động cơ.

Xem thêm : Các ứng dụng của tủ điện điều khiển

3. Tủ điện chuyển mạch ( ATS )

Tủ điện được sử dụng ở những nơi có phụ tải đòi hỏi phải cấp điện liên tục, để cấp điện cho tải khi có sự cố phía nguồn lưới thường dùng là nguồn dự phòng là máy phát điện. Trong trường hợp tủ ATS có nhiệm vụ tự động chuyển đổi nguồn cung cấp từ lưới sang nguồn dự phòng để cấp điện trở cho nguồn tải hoạt động.

– Điện áp định mức: 380V/415V

– Dòng điện định mức: 1600A/2000A/2500A/3200A/6300A

– Thời gian chuyển mạch: 5~10s

4. Tủ điện phân phối ( tủ DB )

– Đây là loại tủ diện được thiết kế sử dụng trong các phân xưởng, nhà máy hay phân phối điện cho một tầng trong tòa nhà. Vì vậy nó được thiết kế gọn nhẹ, tính thẩm mỹ cao, an toàn và thuận tiện vận hành.

– Tủ điện DB của chúng tôi được thiết kế chuẩn tạo điều kiện thuận lợi cho việc lựa chọn để sử dụng vào công trình. Tủ này là có phân chia theo màu xanh, đỏ, vàng giúp cho việc lắp đặt dễ dàng, thuận tiện cũng như công tác bảo trì sửa chữa.

5. Tủ bơm chữa cháy

– Điện áp cung cấp 3P-380V

– Đèn báo pha

– Đo dòng điện, điện áp

– Báo mất pha

-Tiêu chuẩn IP20 – IP54

– Tủ tôn dày 2mm, sơn tĩnh điện

6. Tủ điện điều khiển chiếu sáng

– Kích thước tùy vào sơ đồ nguyên lý sẽ có thiết kế phù hợp.

– Tiêu chuẩn IP20 – IP54

– Tủ tôn dày 2mm, sơn tĩnh điện

– Kết hợp với relay thời gian được cái đặt chế độ bật, tắt thiết bị chiếu sáng trong 1 khoản thời gian được định trước.

Xem thêm : Tìm hiểu về tủ điện điều khiển chiếu sáng

7. Tủ tụ bù

Tủ dùng để bù công suất cho các phụ tải trong phân xưởng các dây chuyền sản xuất, các phụ tại thương mại lớn, công suất bù đến 600kVAR. Phương thức điều chỉnh dung lượng bù và bảo vệ tụ đáp ứng các yêu cấu của khách hàng.

Mọi chi tiết thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ với AT Đông Dương để nhận được hỗ trợ.

Hotline : 096 883 6666 – 024 2200 7777

Email : kinhdoanh@atdongduong.com

Website : atdongduong.com

096 266 3333